Giải pháp chống bụi hiệu quả trên trong trình xây dựng

Trên công trường xây dựng, các vấn đề về tiếng ồn, bụi bẩn là không thể nào tránh được. Các nhà thi công luôn nổ lực tìm các biện pháp nhằm giảm đến tối đa những ảnh hưởng của nó đến người lao động trên công trình và người dân ở xung quanh.

Trong thời gia qua nhiều công trình xây dựng đã có những giải pháp hữu hiệu. Các nhà thầu thi công đã chia sẽ một số biên pháp chống bụi hiệu quả. Lưới chắn bụi là một trong những giải phải bắt buộc đối với các công trình xây dựng.

Luoi-chong-bui-cong-trinh
Lưới chống bụi công trình

Giải pháp chống bụi trên công trình xây dựng

  1. Đối với môi trường làm việc của công nhân

  • Trạm máy đập nghiền đá, kho vật liệu rời , máy nhào trộn…. ở trên công trường phải bố trí xa những chỗ làm việc khác và ở cuối hướng gió
  • Trong một số trường hợp có thể thay đổi quá trình kỹ thuật thi công
  • Phun nước tưới ẩm vật liệu trong các quá trình thi công phát sinh nhiều bụi: Phun nước khi dỡ nhà, tưới ẩm khi xúc, vận chuyển cát, đá dăm…
  • Che đậy kín các bộ phận máy phát sinh ra nhiều bụi bằng vỏ che từ đó đăt ống hút bụi thảy ra ngoài. Ví dụ đặt ống hút bụi ở trên dường chuyển đá vào máy nghiền và nơi nhả đá đã nghiền ra ở máy nghiền đá
  • Làm hệ thống thông bụi ở những nơi làm việc có nhiều bụi
  • Làm vệ sinh thường xuyên các phòng và nơi làm việc. Trường hợp khi sử dụng các thiết bị hút thải bụi mà vẫn không hạ độ bụi xuống thấp hơn tiêu chuẩn cho phép thì áp dụng các biện pháp và dụng cụ vệ sinh cá nhân ở trên công trình xây dựng cũng như ở trong các nhà máy phải có nơi rữa cho công nhân, trang bị quần áo không cho bụi lọt qua đặc biệt đối với các công việu có nhiều bị độc: dùng khẩu trang , bình thở, mặt nạ, kính bảo vệ….

    2. Đối với môi trường xung quanh trong trình

  • Dùng lưới bao che xung quanh công trình. Ở mỗi công trình chủ đầu tư sẽ lựa chọn dòng lưới chống bụi phù hợp với quy mô và thiết kế của công trình.
  • Dùng lưới chống rơi ngăn cản các vật rơi từ trên công trường ra ngoài.
luoi-an -toan
lưới chống rơi
luoi-chong-bui
Lưới chống bụi công trình

Công ty TNHH TM DV H.N.Q chuyên bán các loại lưới công trinh như: lưới chống bụi công trình, lưới an toàn công trình, lưới chống rơi và các loại cáp thép phục vụ cho công trình xây dựng.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: [email protected]

Website:http://hnqgroup.vn/

Add a Comment